ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวเลือก ชุดไปงานแต่ง สวยเริ่ดงบไม่แรง ก็เลิศจ้า  (อ่าน 2 ครั้ง)

diorarmani2000
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4877
    • ดูรายละเอียด
จะเดินทางผลงานแต่งทั้งที สาวๆ คนไหนก็จำเป็นต้องอยุ่งยากงามรูปแบบจัดเต็มกันอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่า ไปเป็นแขกงานแต่งก็จำเป็นต้องสวยให้ถูกกาลเทศะ แถมการจัดเต็มเกินจนเกินงามก็จะไม่เหลือเงินไว้ใส่ซองให้คู่บ่าวสาวเอานะจ๊ะ ความจริงการจะสวยหรูดูแพงไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องใช้งบเยอะเสมอไป ขอเพียงนำรีวิวที่ UndubZapp นำมาให้ การันตีว่าสวยงามเป๊ะ ไม่เปลืองตังแน่ๆ ค่ะ

1. อย่างแฟชั่นจนเกินไป
ถ้างานพิธีแต่งที่คุณจะไปไม่ใช่ธีมที่แหวกแนวสไตล์สุดๆ หรือเป็นธีมแฟชั่นจ๋า ขอเสนอแนะว่า ชุดกระโปรงคือทางเลือกสรรที่ดีที่สุด คุณอาจเลือกเป็นชุดเดรส หรือ เป็นเสื้อและกระโปรงแมทช์กัน แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอะไร ขอให้เลือกในแบบเรียบเข้าไว้ เหตุเพราะความเรียบๆนั้นเท่เป็นระเบียบกว่าความฟูฟ่องอลังการ เพิ่มให้ยังไม่ทั้งเป็นการไปแย่งชิงซีนเจ้าสาวอีกเหตุด้วยจ้ะ

2. ทนสีคือสิ่งของสำคัญ
การที่ชุดจะออกมาดูดีหรือดูดับ โคงทนสีมีความหมายอันสำคัญอย่างมากมาย โดยโคงทนถาวรสีที่ดูดีที่สุดมักจะจะเป็นสีที่ใกล้เคียงพร้อมกับสีธรรมชาติ เช่น สีชมพูอ่อน สีเทา สีครีม อย่างไรก็ตาม การเลือกสรรสีเสื้อผ้าก็จำเป็นจะต้องเป็นไปตามธีมของงานแต่งงานนั้นๆ ด้วยค่ะ ไม่เช่นนั้น แทนทานที่จะสวยงามคุณจะดูผงาดเกินไปมากทีหนึ่งเดียว

3. แม็กซี่เดรสวางเก่า
สำหรับสาวๆ ที่อลำบากแต่งตัวให้ออกมาสวยหรูสวยงาม ทริคเรียบง่ายในการเลือกสรรชุดไปงานแต่งคือ ให้เลือกสรรเป็นแม็กซี่เดรสไว้ก่อนกำหนดจะดีมัตถกะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานสไตล์ค็อกเทลที่ต้องเดินไปเดินมาตลอดทั้งงาน เดรสสไตล์ยาวจะดูดีกว่าเดรสสั้นแน่นอน

4. นึกตรองทำเลที่ตั้ง
งานที่เราจะดำเนินสวยๆ อยู่ในงานสไตล์ปลอดหลุดได้นั้น จำเป็นจะต้องมีการวิเคราะห์ชุดให้เหมาะสมพร้อมกับปัจจัยภายนอกด้วย ถ้างานแต่งจัดในสถานที่ปิดตามปกติก็คงไม่เป็นไร แต่หากงานไหนจัดกลางแจ้ง กลางสนามหญ้าหรือริมชายหาดแล้วล่ะก็ ไม่ควรเลือกชุดที่เป็นกระโปรงบานสั้นเนื่องจากคุณคงไม่อลำบากสวมใส่บทเป็นมาริลิน มอนโรต่อหน้าคนกว่า 200 คนในงาน รวมทั้งหลีกเลี่ยงรองเท้าส้นเข็มที่อาจพาให้คุณหัวทิ่มได้ง่ายๆ ด้วยขา

5. อย่าเผลอเครื่องเสริมแต่ง
ตามหลักแล้วชุดไปงานแต่งงานควรเลือกสรรให้มีรูปแบบเรียบๆ ซึ่งจะทำให้ดูดีกว่า แต่ก็จำต้องไม่ลืมใส่ลูกเล่นด้วยเครื่องตกแต่งเก๋ๆ สักอย่างน้อย 1-2 ชิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่างหูคือเครื่องตกแต่งชิ้นเอ้ที่จะทำให้ใบหน้าคุณดูน่ารักเด่นขึ้นทันตาเห็น ยังไม่ตายไอเทมที่จำเป็นสำหรับชุดเดรสเลยคะ

6. หน้าผมต้องไปควบคู่กัน
ชุดพร้อม เครื่องประดับพร้อมแล้ว หน้าผมก็จำเป็นจะต้องเป๊ะไปในทางเดียวกันด้วย หากคุณไม่อซับซ้อนสิ้นเปลืองด้วยการไปแต่งหน้าทำผมที่ร้าน ก่อนวันงานควรซ้อมแต่งเติมสีสันบนใบหน้าทำผมด้วยตัวเองที่ที่อาศัยเพื่อหารูปแบบที่ถูกใจ เนื่องด้วยปัจจุบันมีรีวิวแต่งหน้าทำผมมากมายในยูทูปที่รับรองว่าทำตามได้ไม่ลำบากเลยจ๋า
นอกจากหลักในการแต่งเนื้อแต่งตัวง่ายๆ ที่ UndubZapp นำมาฝากแล้ว ไอเท็มสำคัญที่สุดเพื่อการแต่งเนื้อแต่งตัวไปงานแต่งก็คือกาลเทศะ เนื่องมาจากถือเป็นการให้เกียรติพร้อมทั้งคู่บ่าวสาว คุณควรระวังข้อห้ามในงานแต่งงานต่างๆ เช่น ไม่ควรใส่สีขาวหรือสีดำ ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นมาก หรือชุดยีนส์ นอกจากนี้ ยังควรแต่งตัวให้เข้าพร้อมด้วยทำเลที่ตั้งและธีมของงานด้วยจ้ะ

ที่มา : http://cheapesthotel.xyz/index.php?topic=20795.new

Tags : ชุดไปงานแต่ง,ชุดไปงานแต่ง,ชุดเดรส