ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำโปรดลดราคาภพร้อน  (อ่าน 21 ครั้ง)

Keekayr1200gs
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15896
    • ดูรายละเอียด
กระบอกน้ำโปรดลดราคาภพร้อน
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2020, 09:17:53 AM »
กระบอกน้ำเอาใจช่วยหดหายภพร้อน

ปัจจุบันนี้โลกเรากำลังมีปัญหา “ภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เพราะว่าอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นสาเหตุที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวะโลกร้อนก็เพราะก๊าสปรากฏการณ์เรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นจากกระบวนการทำกิจกรรมต่างๆของผู้คนกระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้ก๊าซเรือนกระจกกลุ่มนี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงตะวันที่ควรจะสะท้อนกลับออกไปในปริมาณที่สมควรกลับถูกแก๊สสภาวะเรือนกระจกพวกนี้เก็บกักไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของสภาวะโลกร้อนนั้นก็มีให้เรามองเห็นกันอยู่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นภาวะดินฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยธรรมชาติกระบอกน้ำที่ร้ายแรงเยอะขึ้น น้ำหลาก แผ่นดินไหว ไฟป่า พายุที่รุนแรง
อากาศที่ร้อนไม่ปกติจนมีคนเสียชีวิต รวมถึงโรคระบาดชนิดใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้รวมทั้งกลับมาให้เราได้มองเห็นใหม่และก็พาหะนำโรคที่เพิ่มเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลพวงของภาวการณ์โลกร้อนจะมีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆด้วยสาเหตุนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยกันใชัพลังงานน้อยลงรวมทั้งลดสภาวะโลกร้อนจะต้องเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดขึ้นมาจากการบรรจุน้ำกินถือว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ หากเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ที่สามารถเก็บรักอุณหภูมิอีกทั้งร้อนรวมทั้งเย็น ได้นานตลอดวัน ทั้งนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือสูญเปล่าไปอย่างเร็ว ซึ่งถือเป็นการลดการใช้พลังงานอย่างหนึ่ง

ตอนนี้กระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้มากมาย สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของผู้บริโภค ซึ่งข้อดีของกระติกน้ำสแตนเลส คือจะไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางชนิดรวมทั้งกระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยทน ใช้งานได้นาน ทั้งยังเคยมีผลศึกษาเรียนรู้ว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะประเภทอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่เรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรที่จะทำการเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งาน

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่ดีเยี่ยมที่สุดในการทำกระติกน้ำ เป็น เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมอย่างต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะสำหรับการนำมาภาชนะบรรจุอาหารที่ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างยอดเยี่ยมกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก เป็นต้นว่า ฝาเปิด-ปิด Lid และ Stopper จึงควรใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิมากถึง 120 องศาเซลเซียส โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จำเป็นต้องสามารถกันซึมได้ดิบได้ดี น้ำไม่รั่วซึม โดยการทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหาร
  • มีขนาดใส่เครื่องดื่มให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งาน มีตั้งแต่ว่า 0.20-2.00 ลิตร ฉะนั้นเราทุกคนจึงต้องควร... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเถิด รักษาอุณหภูมิรสของเครื่องดื่มและยังช่วยลดภาวการณ์โลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกจากนั้น ปัจจุบันประเทศไทยเริ่มใส่ใจประเด็นการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุนั้นการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่เราทุกคนจะสามารถช่วยเลี้ยงดูสิ่งแวดล้อมให้กับโลกของเราได้ ทางผู้เขียนก็เลยอยากชวนคุณคนอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือแก้วน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของพวกเรานะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําพลาสติก

Tags : กระบอกน้ําพลาสติก