ผู้เขียน หัวข้อ: ชุดนอนเชิ้ตขาว เนื้อผ้าดี บราลูกไม้ ตัดเย็บดี ใส่นอนสบาย ชุดนอนไม่ได้นอน,ชุดนอนแ  (อ่าน 9 ครั้ง)

veerachai29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15742
    • ดูรายละเอียด
ชุดนอนเชิ้ตขาว เนื้อผ้าดี บราลูกไม้ ตัดเย็บดี ใส่นอนสบาย ชุดนอนไม่ได้นอน,ชุดนอนแบบอื่นๆ อาทิ ชุดชั้นในลูกไม้ Polyester นำเข้า ส่งไปรษณีย์ไทย
การสั่งซื้อสินค้า มี 3 ช่องทาง

1 สั่งซื้อทาง line แอดไลน์ : @dtn2941a (มี @ ด้วยค่ะ)

==> ส่งรูปชุดที่ต้องการหรือรหัสสินค้า


 
 
วิธีสำหรับซัก ตาก รีด และรักษาเสื้อผ้าประเภทต่างๆมีวิธีการ

๑. วิธีซักเสื้อผ้าไหม โดยมากนิยมส่งร้านซักรีด เพราะว่ามีกรรมวิธีซักที่ยุ่งยาก และก็ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ แต่ถ้าเกิดจะซักเองควรจะซักด้วยมือ ห้ามใช้เครื่องซักผ้า ด้วยเหตุว่าแรงเสียดสีของ เครื่องซักผ้าจะทำให้เส้นใยทรุดโทรม โดยแนวทางในการซักเสื้อผ้าไหมด้วยมือมีขั้นตอน ดังนี้
๑) ใส่นํ้าลงใส่ในกะละมังเพียงพอท่วมผ้าที่จะซัก นำนํ้ายาซักแห้งเทใส่นํ้าในกะละมัง ใช้มือ แกว่งไกวนํ้ากระทั่งนํ้ายาซักแห้งแตกฟอง
๒) นำผ้าไหมลงแช่ในนํ้าสักประเดี๋ยว ใช้มือกดผ้าให้เปียกรวมทั้งจมนํ้า ใช้มือขยี้เบาๆตรงที่เปรอะเปื้อน ดังเช่น ปกเสื้อ ปลายแขนเสื้อ แล้วก็ส่วนอื่นๆขยี้จนกระทั่งคราบเปื้อนเหงื่อไคล ฝุ่นละออง รวมทั้งสิ่งสกปรกออกจนกระทั่งหมด ห้ามใช้แปรงถูผ้าไหมเด็ดขาดและก็ผ้าไหมบางชนิดห้ามซักด้วยสารซักฟอก เพราะจะทำลายความมันของเส้นไหม ปริมาณการใช้นํ้ายาซักแห้งให้มองตามคำแนะนำบนฉลากสินค้า
๓) นำผ้าไหมที่ซักสะอาดแล้วขึ้นจากนํ้า ใช้มือบีบเบาๆให้นํ้าและนํ้ายาซักแห้งออกจนหมด
๔) นำผ้าที่เอาขึ้นจากนํ้าแล้ว ไปล้างในนํ้าสะอาด ๒ ครั้ง แล้วต่อจากนั้นแช่ลงในอ่างนํ้าที่ผสม
นํ้ายาปรับผ้านุ่มไว้สักครู่ ปริมาณการใช้นํ้ายาปรับผ้านุ่มให้มองตามคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์
๒. การตากผ้าไหม ทำได้ดังนี้
๑) ยกผ้าไหมขึ้นจากนํ้ายาปรับผ้านุ่ม แล้วบีบเบาๆไล่นํ้าออก ห้ามบิดผ้าด้วยเหตุว่าจะทำให้ผ้าเป็นรอยยับ เสียรูปร่าง
๒) สลัดผ้าเบาๆแผ่ออกใส่ไม้แขวน
๓) นำเสื้อผ้าใส่ไม้ห้อย ไปห้อยกับราวตากผ้าในที่ร่ม ที่มีลมพัดผ่าน
๓. การรีดเสื้อผ้าไหม มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
๑) นำผ้าไหมที่ซักตากแห้งเพียงพอหมาดๆมาพรมนํ้าหรือฉีดพ่นนํ้ายารีดผ้าเรียบให้ทั่ว ม้วนพับเก็บไว้ภายในช่องที่มีไว้แช่แข็งของตู้เย็น นานราว ๑-๒ ชั่วโมง เพื่อให้นํ้าหรือนํ้ายาที่ฉีดไว้ กระจายเข้าเนื้อผ้าจนกระทั่งทั่วดี ไม่สมควรนำไปรีดหลังประพรมนํ้าโดยทันทีจะทำให้ผ้าด่างและไม่เรียบ
๒) นำผ้าไหมที่ม้วนเก็บเอาไว้ภายในตู้เย็นมารีด โดยใช้ผ้าฝ้ายขนาดผ้าสำหรับเช็ดหน้าวางทับบน ผ้าไหม แล้วจึงใช้เตารีด รีดบนผ้าฝ้าย ถ้าไม่วางผ้าฝ้ายทับบนผ้าไหมก่อน ความร้อนจากเตารีด จะทำให้ผ้าไหมสีไม่สดชื่น เป็นรอยเหลืองและเก่าเร็ว นอกเหนือจากนี้หากไม่รีดบนผ้าฝ้ายให้รีดด้วย อุณหภูมิตํ่า หรือใช้เตารีดไอนํ้า และไม่ควรรีดผ้าไหมตอนที่ผ้าแห้ง ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ผ้าแข็งกระด้างเป็นเงาลื่น
๔. การเก็บรักษาผ้าไหม ทำได้ดังนี้
๑) หลังจากรีดผ้าไหมเป็นระเบียบแล้ว ควรแขวนไว้กับไม้แขวนเสื้อ และจากนั้นจึงนำไปแขวน เก็บไว้ในตู้ใส่เสื้อผ้า
๒) ถ้าหากเป็นเสื้อผ้าไหมที่ใช้แล้ว รวมทั้งยังไม่สกปรก ควรจะห้อยกับไม้ห้อยและก็นำไปผึ่งไว้ ในที่ร่ม ที่มีอากาศระบายดีถ้าเกิดเสื้อผ้าไหมเลอะเทอะนิดหน่อย ควรชำระล้างเฉพาะจุดนั้นโดยทันที ใส่ไม้ห้อยนำไปผึ่งไว้จนแห้ง รีดให้เรียบก่อนนำไปเก็บ

เสื้อผ้าฝ้าย

๑. การซักเสื้อผ้าฝ้ายเสื้อผ้าฝ้ายซักได้ด้วยมือหรือเครื่องซักผ้า แม้กระนั้นวิธีสำหรับซักด้วยมือจะถนอมเนื้อผ้ามากยิ่งกว่า นอกเหนือจากนี้การซักผ้าอย่างถูกแนวทางจะช่วยคุ้มครองปกป้องราขึ้นเสื้อผ้าได้ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
๑) แช่ผ้าฝ้ายในนํ้าเกลือ หรือนํ้าส้มสายชู ๑ คืน แล้วนำขึ้นบีบนํ้าออก
๒) ใส่สารซักฟอก ๑ ช้อน ต่อนํ้า ๑ กะละมัง ใช้มือแกว่งจนกำเนิดฟอง นำผ้าลงซักขยี้เบาๆยกขึ้นบีบนํ้าออกเบาๆนำไปล้างนํ้าสะอาด ๒ ครั้ง
๓) แช่ผ้าฝ้ายในอ่างนํ้าที่ผสมนํ้ายาปรับผ้านุ่มไว้ชั่วประเดี๋ยวยกขึ้นบีบนํ้าออก หากเป็นผ้าฝ้ายสีขาวให้ซักในนํ้าสบู่หรือนํ้ายาฟอกขาว แต่ควรจะเป็นนํ้ายาฟอกประเภทอ่อน ล้างด้วยนํ้าสะอาด จะปั่นให้แห้งด้วยเครื่องซักผ้าก็ได้
๒. การตากเสื้อผ้าฝ้าย ทำได้โดยนำเสื้อผ้าฝ้ายที่ซักเสร็จแล้ว ผึ่งและก็สลัดให้คลี่ออก ใส่ไม้ห้อยผึ่งแดดจัดได้แต่ว่าไม่ควรนานเกินไป เพราะจะทำให้เส้นใยเสื่อมคุณภาพและก็ผ้าสีซีดหากเป็นผ้าสีนําไปห้อยในที่ร่ม มีลมพัดผ่าน ใช้มือดึงผ้าให้ตึง อย่าให้มีรอยยับ จะช่วยทำให้รีดง่าย
๓. การรีดผ้าฝ้าย ทำเป็นโดยนำผ้าที่ตากไว้พอเพียงหมาดๆนำไปรีด ไม่ต้องพรมนํ้า หรือจะใช้นํ้ายารีดผ้าเรียบก็ได้ แล้วก็รีดด้วยอุณหภูมิสูง ผ้าจึงจะเรียบ
๔. การรักษาผ้าฝ้าย ผ้าฝ้ายจะขึ้นราได้ง่ายเมื่ออยู่ในที่อับชื้น การดูแลและรักษาเสื้อผ้าฝ้าย ภายหลังจากซักแล้ว ควรจะใส่ไม้แขวนห้อยเอาไว้ในตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ซึ่งวางเอาไว้ภายในที่ที่มีอากาศระบายดี แห้งรวมทั้งเย็นไม่สมควรห้อยเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้าให้แน่นมากนัก น่าจะแขวนหลวมๆทั้งยังก่อนเก็บไว้ในตู้ควรจะให้เสื้อผ้าแห้งให้สนิทก่อน

เสื้อผ้าลินิน


๑. แนวทางซักเสื้อผ้าลินิน ซักด้วยมือ เพราะไม่ทำให้ผ้ายับ รีดง่าย รวมทั้งวิธีสำหรับซักผ้าลินินสีขาว ควรจะซักในนํ้าอุ่น ผ้าลินินสีให้ซักในนํ้าเย็น และใช้สารซักฟอกที่มีส่วนผสมของเอนไซม์เพื่อช่วยจัดการกับรอยคราบสกปรก
แนวทางซักผ้าลินินด้วยมือมีขั้นตอน ดังต่อไปนี้
๑) นำผ้าลินินแช่นํ้าสักครู่เอาขึ้นบีบเบาๆนำผ้าไปแช่ลงในนํ้าสารซักฟอกที่ตระเตรียมไว้แช่ไว้ชั่วประเดี๋ยวเพื่อให้สารซักฟอกกำจัดสิ่งสกปรก หลังจากนั้นใช้มือขยี้ให้สิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วเอาขึ้น จากนํ้าสารซักฟอก บีบนํ้าออกเบาๆไม่สมควรบิดผ้าแรงๆด้วยเหตุว่าจะก่อให้เกิดรอยยับ ยิ่งกว่านั้นยังใช้สารฟอกขาวคลอรีนได้
๒) นำผ้าไปล้างในนํ้าสะอาด ๒-๓ ครั้งจนหมดสารซักฟอก นำไปแช่ในอ่างนํ้าผสม นํ้ายาปรับผ้านุ่มสักครู่เอาขึ้นไล่นํ้าออก
๒. การตากเสื้อผ้าลินิน ทำเป็นโดยนำผ้าลินินที่ซักเสร็จแล้วใส่ไม้ห้อย ตากแดดจัด แต่ไม่นานเกินไป แล้วตากลมไว้พอเพียงหมาดจึงนำไปรีด
๓. การรีดเสื้อผ้าลินิน ทำได้โดยนำเสื้อผ้าลินินที่ห่อไว้ หรือผึ่งลมเพียงพอหมาดๆไปรีด โดยใช้ความร้อนสูง และให้รีดภายใน เพื่อให้ด้านนอกเป็นเงา
๔. การเก็บรักษาเสื้อผ้าลินิน ภายหลังจากรีดเสร็จแล้วให้ห้อยกับไม้แขวน แล้วค่อยนำไปเก็บไว้ภายในตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า

เสื้อผ้าขนสัตว์


เสื้อผ้าขนสัตว์ ดูแลยาก เนื่องจากว่าเมื่อถูกความร้อนแล้วก็ชื้น ผ้าทำจากขนสัตว์จะเชื่อมชิดกันเป็นแผ่น รวมทั้งหดตัวทุกคราวเมื่อเปียก จะต้องส่งร้านซักอบรีดที่มีความชำนิชำนาญสำหรับการซักรีดจะดียิ่งกว่า
สำหรับวิธีการรักษาเสื้อผ้าขนสัตว์อย่างง่ายซึ่งสามารถทำได้ด้วยตัวเอง มีดังนี้
๑. ใช้แปรงนุ่มๆแปรงฝุ่นออกทุกครั้งข้างหลังการใช้ ถ้าถูกนํ้าให้สลัดออก อย่าแปรงขณะผ้าเปียก
๒. ห้อยเสื้อผ้าขนสัตว์ในที่อากาศโปร่ง แห้ง แล้วก็เย็น หรือใส่ในถุงพลาสติกแล้วห้อยในตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า
๓. ห้ามใช้เสื้อผ้าชุดเดียวติดต่อกันเป็นเวลานานนับเป็นเวลาหลายวัน เพราะเหตุว่าเมื่อขนสัตว์มีการเสียดสีหรือเช็ดไปมานานๆจะแข็งเป็นเงา บางประเภทขนจะหลุด

เสื้อผ้าใยสังเคราะห์


๑. แนวทางในการซักเสื้อผ้าใยสังเคราะห์ สามารถซักได้ด้วยมือและก็เครื่องซักผ้า แต่ซักมือจะถนอมเนื้อผ้ามากกว่า โดยแนวทางซักเสื้อผ้าใย สังเคราะห์มีวิธีการ ดังนี้
๑) ควรแยกผ้าสี และก็ผ้าขาวออกจากกัน ไม่สมควรซักรวมกัน เพื่อคุ้มครองสีจาง
๒) ซักในนํ้าธรรมดาหรือน้ำอุ่น ด้วยสารซักฟอกหรือสารซักฟอกจำพวกอ่อนอย่างเบามือ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ๒-๓ ครั้งแล้วบีบให้น้ำแห้ง
๓) ถ้าเกิดมีความจำเป็นจะต้องฟอก ควรที่จะใช้สารฟอกขาวอย่างอ่อน
๒. การตากเสื้อผ้าใยสังเคราะห์ ผึ่งแดดได้แต่ว่าจะต้องกลับเอาภายในออก เพื่อป้องกันไม่ให้สีซีดจาง และไม่ควรตากนาน พอหมาดเก็บ เข้าที่เข้าทางร่ม
๓. การรีดเสื้อผ้าใยสังเคราะห์ เสื้อผ้าใยสังเคราะห์เนื้อผ้าไม่ยับ จึงไม่มีความจำเป็นต้องรีดแต่ถ้าจะรีด ควรจะใช้อุณหภูมิตํ่า
๔. การเก็บเสื้อผ้าใยสังเคราะห์ ควรห้อยด้วยไม้ห้อยแล้วเก็บไว้ในตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าเสื้อผ้าใยครึ่งสังเคราะห์

เสื้อผ้าใยกึ่งสังเคราะห์


๑. การซักเสื้อผ้าใยครึ่งสังเคราะห์ เสื้อผ้าใยกึ่งสังเคราะห์เมื่อถูกนํ้าจะลดความเหนียวและก็คงทนถาวรไม่ทนกรด ถ้าเลอะยางผลไม้หรือนํ้าผลไม้จำเป็นต้องซักในทันที ควรจะซักแห้งหรืออาจซักนํ้าได้แต่ผ้าจะยับมากมาย เสียเวลาซักนาน อย่าแช่นํ้าหรือทิ้งเอาไว้ภายในนํ้านาน รวมทั้งควรใช้สารซักฟอกจำพวกอ่อน ขณะซักไม่สมควรขยี้หรือบิดมาก หลังจากนั้นล้างนํ้าสะอาด ๒-๓ ครั้ง แล้วบีบนํ้าให้หมาด
๒. การตากเสื้อผ้าใยกึ่งสังเคราะห์ ควรจะห้อยตากในที่ร่ม
๓. การรีดเสื้อผ้าใยครึ่งหนึ่งสังเคราะห์ ควรรีดด้วยอุณหภูมิต่ำเนื่องจากไม่ทนความร้อน ถ้าเกิดความร้อนสูงจะละลาย
๔. การเก็บเสื้อผ้าใยสังเคราะห์ ควรจะแขวนด้วยไม้ห้อยแล้วเก็บในตู้เสื้อผ้า เว้นเสียแต่เสื้อผ้าใยธรรมชาติ ใยสังเคราะห์ แล้วก็ใยกึ่งสังเคราะห์แล้ว ยังมีเสื้อผ้าไหมพรม แล้วก็เสื้อผ้าที่ตกแต่งด้วยเลื่อมและลูกปัด ซึ่งจะต้องมีแนวทางการดูแลอย่างประณีต ดังนี้

เสื้อผ้าไหมพรม


เสื้อผ้าไหมพรม เป็นผ้าที่ถักทอจากเส้นไหมพรม มีลักษณะนุ่ม ไม่ยับ ยืดหยุ่นเจริญ สวมอบอุ่น ปกป้องความหนาวก้าวหน้า
๑. วิธีสำหรับซักเสื้อผ้าไหมพรมทำเป็นโดยซักมือหรือซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ทั้งคู่แนวทางควรใช้นํ้ายาซักแห้งซัก ขยำเบาๆเมื่อสะอาด หมดสิ่งสกปรก นำไปล้างนํ้าให้สะอาด ๒-๓ นํ้า นำไปแช่นํ้ายาปรับผ้านุ่มชั่วประเดี๋ยว ไม่ควรนำเสื้อผ้าไหมพรมต่างสีซักรวมกันสีจะตกได้เสื้อผ้าไหมพรมที่สกปรกนํ้ามัน มีวิธีสำหรับซักโดยใช้นํ้าอุ่นๆผสมนํ้าสบู่หรือแฟ้บ ตีจนกระทั่งขึ้นฟอง นำเสื้อผ้าไหมพรมที่มีรอยเปื้อนแช่ลงไปประมาณ ๓๐ นาทีแล้วขยำเบาๆจนสิ่งสกปรก นํ้ามันหลุดออกหมด เอาไปล้างในนํ้าอุ่น ๒-๓ ครั้ง จนกระทั่งสะอาด นำไปตาก หลังจากซักเสื้อผ้าไหมพรม ปูเสื้อไหมพรมลงบนพื้นโต๊ะ นำผ้าขนหนูแห้งๆปูทาบกับตัวเสื้อ แล้วม้วนไปพร้อมๆกัน ผ้าขนหนูจะดูดซึมนํ้าในเสื้อไหมพรมให้แห้งโดยไม่ต้องบิดเพราะว่าถ้าหากบิดจะมีผลให้เส้นไหมพรมยับและยืด
๒. การตากเสื้อผ้าไหมพรม ทำได้โดยนำเสื้อผ้าไหมพรมที่ดูดซับนํ้าจนแห้งแล้ว วางราบบนแผ่นบอร์ดยาว ผึ่งไว้จนแห้งในที่ร่ม ไม่สมควรนำเสื้อไหมพรมตากบนราวตากผ้า เนื่องจากผ้าไหมประพรมเป็นผ้าที่มีนํ้าหนักและทิ้งตัว จะก่อให้ยืดย้วย เสียรูปร่าง
๓. การเก็บรักษาเสื้อผ้าไหมพรม ทำได้โดยพับเก็บเอาไว้ในตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า ไม่ควรห้อยเพราะจะทำให้ยืดย้วย ผิดรูปร่าง

เสื้อผ้าที่ปักเลื่อมและลูกปัด


เสื้อผ้าที่ปักเลื่อมรวมทั้งลูกปัด โดยมากจะตัดเย็บโดยใช้ผ้าไหม ผ้าป่านหรือผ้าลินิน ซึ่งซักรีดได้ยาก และก็ต้องระมัดระวังไม่ให้เลื่อมหรือลูกปัดหลุดอีกด้วย จึงจำเป็นต้องดูแลอย่างถูกทางดังนี้
๑. การซักเสื้อผ้าที่ปักเลื่อมและลูกปัด ทำได้โดยก่อนซักให้ตรวจหาจุดเลอะเทอะก่อน จึงนำไปแช่สักครู่ ยกขึ้นบีบนํ้าออกโดยไม่บิด หลังจากนั้นนำไปลงซักในกะละมังที่มีนํ้าผงซักฟอกที่ตีจนขึ้นฟอง ขยี้ส่วนสกปรกออกให้หมด ถ้าเกิดถูกจุดเลอะเทอะเป็นที่ปักเลื่อมหรือลูกปัด ให้ขยี้เบาๆแล้ว ยกขึ้น นำเสื้อผ้าลงแช่ลงในอ่างนํ้าที่ผสมนํ้ายาซักแห้งสักครู่ แล้วก็ขยี้ตรงที่ไม่มีลูกปัดล้างนํ้า ๑-๒ ครั้ง เอาขึ้นไล่นํ้าออก ห้ามบิด แล้วนำเสื้อผ้าลงแช่ลงในอ่างนํ้าผสมนํ้ายาปรับผ้านุ่มชั่วประเดี๋ยว เอาขึ้นไล่นํ้าออกโดยไม่บิด
๒. การตากเสื้อผ้าปักเลื่อมรวมทั้งลูกปัด ทำเป็นโดยนำไปใส่ไม้แขวน ผึ่งในที่ร่มที่มีอากาศระบายดี อย่านำไปผึ่งแดด เพราะจะมีผลให้ลูกปัดบิดและก็แตกหักง่าย
๓. การรีดเสื้อผ้าปักเลื่อมและก็ลูกปัด ทำได้ดังต่อไปนี้
๑) ฉีดพ่นนํ้าให้ทั่วพอเพียงหมาดๆม้วนพักไว้สักครู่ นำไปฉีดนํ้ายาเพื่อให้ผ้าเรียบ ม้วนให้นํ้ายารีดผ้าเรียบซับจนกระทั่งทั่วก็เลยนำไปรีด
๒) การรีดผ้าปักเลื่อมแล้วก็ลูกปัด ให้สลับด้านในออกนอก วางลงบนโต๊ะรีด ใช้ผ้าสาลูหรือผ้าลินินขนาดเท่าผ้าที่มีไว้เพื่อเช็ดหน้าชุบนํ้ากระทั่งทั่วเพียงพอหมาด วางทาบตรงปักเลื่อมและก็ลูกปัดรีดเบาๆกระทั่งเสื้อผ้าปักเลื่อมลูกปัดแห้ง ภายหลังให้กลับด้านใช้ปลายเตารีดค่อยๆรีดผ้าที่อยู่ใกล้กับเลื่อมและก็ลูกปัดเพื่อเรียบเพิ่มขึ้น ส่วนตรงอื่นๆก็ใช้ผ้าสาลูหรือผ้าลินินชุบนํ้าพอหมาดวางทับรวมทั้งรีดจนทั่วตลอดตัว โดยรีดตรงปกและก็ตัวเสื้อ สำหรับแขนเสื้อรีดเป็นส่วนสุดท้าย
 
 
-------------------------------------------------------------------------------------------
วิธีสำหรับในการดูแลเสื้อยืดสกรีนและ เสื้อโปโล


เสื้อโปโล จะได้รับผลพวงในแบบที่แตกต่างขึ้นกับประสิทธิภาพเนื้อผ้าของเสื้อผ้าของคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องของช่วงเวลาของลายปริ๊นบนเสื้อและระยะเวลาของเสื้อกับการตอบสนองต่อน้ำรวมทั้งสบู่ ถ้าหากคุณภาพของสิ่งของยิ่งดี ช่วงเวลาในการใช้ก็จะยิ่งคงทน แล้วก็ยาวนานมากขึ้นจ้ะ

1. กลับหัวเสื้อของคุณก่อนจะโยนมันเข้าไปในเครื่องซักผ้าแต่ทริคนี้ไม่ได้ใช้ได้แค่กับเสื้อยืดสกรีน, เสื้อโปโล หรือยีนส์

สามารถใช้ได้กับทุกผ้าเลยจ้ะ คุณประโยชน์ของการกลับด้านเส้อผ้าของคุณก่อนนำมาซักจะป้องกันให้สีจากเสื้อของคุณจางไว

2. แยกผ้าที่เสมือนๆกันออกมาซักทีละก้อนคุณคงกำลังคิดอยู่สินะว่าคุณรู้อยู่แล้วล่ะประเด็นนั้น คือแบบคุณคงคิดใช่ไหมว่ามนุษย์เรานี่ควรเป็นคนจำพวกไหนกันที่จะเอาผ้าทุกๆสีทุกๆแบบมาซักรวมกันนะ? ใช่ไหมล่ะ? แล้วก็เราก็ต้องการจะบอกกับคุณอีกว่ามันไม่ใช่แค่เรื่องสีหรอกนะ มันเป็นเรื่องของเนื้อผ้า คุณควรที่จะแยกผ้าที่มีเนื้อผ้าคล้ายๆกันแล้วซักมันร่วมกัน ผ้าเดนิมรวมทั้งอื่นๆที่มีซิปกระดุมควรจะที่จะจับแยกกับผ้าอื่นๆอยางดังเช่นว่า เสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล ออกมาจากกันเลยค่ะ เนื่องจากว่าถ้าหากผ้าที่แข็งกว่ามันเสียดสีกับผ้าที่มีเนื้อบางกว่า นุ่มกว่า มันจะสามารถทำให้มีการเกิดการฉีกขาดได้เลย

3. ซักผ้ากับน้ำเย็นถ้าเอ่ยถึงเรื่องการซักผ้า น้ำเย็นมักจะเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอส่วนน้ำอุ่นน่ะไม่ควรเป็นตัวเลือกแต่ก่อนเลยล่ะ ลองทศไว้ภายในจิตใจนะคะเพราะเหตุว่าเราจะกลับมาพูดเรื่องนี้กันอีกต่อจากนี้ นอกเสียจากว่าเสื้อยืด หรือ เสื้อโปโลของคุณไปโดนดินโดนโคลนจนกระทั่งสกปรกมามันก็ไม่สำคัญเลยที่คุณจะต้องใช้น้ำร้อนซักเสื้อผ้าของคุณ ด้วยเหตุว่าน้ำเย็นก็ทำหน้าที่ได้ดิบได้ดีพอที่จะทำความสะอาดเสื้อของคุณ ไม่ใช่แค่มันคุ้มครองกลั่นน้ำหมึกออกมาจากเสื้อของคุณนะ แม้กระนั้นเป็นการลดการใช้ไฟฟ้าด้วยอีกต่างหาก

4. พากเพียรอย่าย้อมสีเสื้อไม่ใช่แค่การย้อมสี หรือการกัดสีนะ แต่ว่าการใช้ผงซักผ้าแรงๆอย่างน้ำยาปรับผ้านุ่มเองก็สามารถทำให้ความแน่น ความคงทนถาวรของ เสื้อเสื่อมสภาพลง กลับกัน ลองมานะเลือกใช้สบู่ที่อ่อนลงที่จะสามารถดูแลเสื้อผ้าชองคุณได้เสียดียิ่งกว่าจ้ะ

5. หลบหลีกการอบผ้า สำคัญสุดๆเลย! เครื่องอบผ้าก็เจ๋งดีอ่ะด้วยเหตุว่าประหยัดเวลาของพวกเรา แม้กระนั้นมันถูกออกแบบมาให้ทำลายผ้าพวกเราสุดๆเลยรู้ไหม นึกออกไหมค่ะที่เราบอกคุณก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในเรื่องของความร้อนกับผ้า? แนวความคิดนี้ถูกใช้ในข้อนี้เช่นเดียวกันเลยนะ ความร้อนจะมีผลให้ผ้าหด แล้วก็ทำให้รอยปริ๊น หรือรอบสรีนเป็นรอยแตก เก็บเครื่องอบผ้าไว้ใช้กับผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดตัว หรือผ้าสำหรับปูที่นอนดียิ่งกว่าจ้ะ แล้วตากผ้าในแบบที่เราทำกันมาแสนจะนานนมอย่างเดิม แล้วก็อย่าลืมบากบั่นหลบหลีกการปั่นแห้ง ทฤษฎีคล้ายกันเลยค่ะ

6. ปล่อยผ้าให้แห้งในที่ร่ม แขวนผ้าในที่ร่มที่แดดไม่สามารถที่จะเข้าถึงได้โดยตรงสิค่ะ (โดยเฉพาะแสงสว่างที่มาจากพระอาทิตย์) จะมีอันตรายต่อเสื้อผ้ารวมทั้งสีของเสื้อผ้าคุณแน่นอน แต่คุณอาจจะสงสัยสินะ เนื่องจากคุณก็สวมเสื้อยืดสกรีนหรือ เสื้อโปโล ของคุณออกไปไหนมาไหนด้านนอกตลอด ซึ่งก็ไม่เห็นจะมีอะไรไม่ดีเหมือนปกติเลยนี่? หัวข้อนั้นก็จริงจ้ะ แต่ว่าแม้ว่าคุณจะออกไปภายนอก คุณก็มิได้ใช้เวลาภายใต้แดดต่อเนื่องกันตรงเวลาหลายชั่วโมงอยู่ดี

7. เลี่ยงการรีดผ้า ความร้อนเป็นเรื่องต้องห้าม! แต่หากว่าคุณจำเป็นต้องจริงๆที่จะจำต้องรีดเสื้อยืดสกรีน หรือ เสื้อโปโล ของคุณ เราก็อยากจะแนะนำให้ท่านใช้ความร้อนในระดับที่ต่ำที่สุดของเตารีด รีดเสื้อผ้าของคุณในแบบกลับหัวกลับหาง

เครดิตบทความจาก : http://www.igetsee2.com/

Tags : ชุดนอนเชิ้ตขาว,ชุดคอสเพลย์,ชุดชั้นในลูกไม้