ผู้เขียน หัวข้อ: 10 DIY ที่วางรองเท้า ทำง่ายหยิบง่ายเป็นระเบียบ ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร สารพัดไอเดีย  (อ่าน 10 ครั้ง)

kkthai20009
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15754
    • ดูรายละเอียด
10 DIY ที่วางรองเท้า สวยๆ
ทั้งปวงไอเดียที่วางรองเท้า ทำเอง เพื่อกระเหม็ดกระเหมียดอาณาเขต จัดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้ที่อยู่หรือคอนโดงามตาไม่รกอีกหลังจากนั้น มาดูไอเดีย DIY ที่วางรองเท้าควบกันเลย
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
สำหรับบ้านเรือนหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ครั้นอยากวาง เครื่องใช้ในบ้านเรือน อย่างชั้นวางรองเท้าก็ยังคิดไม่ตกว่าจะเอาพื้นที่ตรงไหนดี และชั้นวางรองเท้าที่จัดจำหน่ายทั่วไปก็ใหญ่เทอะทะอีกด้วย ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอประมวล DIY ที่วางรองเท้า ที่จะช่วยเหลือให้คุณร่างโครงที่วางรองเท้าอย่างง่าย ๆ อย่างที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ หรือที่วางรองเท้าตะแกรง รวมถึงยังมีไอเดียที่วางรองเท้าที่ต้องใช้ฝีมือช่างนิดหน่อยอีกด้วย บอกเลยว่านอกจากนั้นจะได้ที่วางรองเท้าแสนเก๋ไม่เท่าเทียมใครแล้วยังเป็นการแต่งบ้านหรือคอนโดไปเพราะในตัว
 
1. ที่วางรองเท้าจากเครื่องกรอง
เคล็ดลับทำชั้นวางรองเท้า
ใครจะไปรู้ว่าเจ้ากระชอนลวดชุบพลาสติกที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าแขวนจำหน่ายของหรือจัดจำหน่ายเสื้อผ้าจะนำมาดัดพลิกเป็นที่วางรองเท้าได้ด้วย กรรมวิธีไม่ยากแค่เอาตะแกรงลวดมาวางพิงกับผนังให้ได้มุมเอียงนิดหน่อยพอให้แขวนรองเท้ามีส้นได้ เพียงเท่านี้รองเท้าก็เป็นระเบียบและใช้พื้นที่น้อยอีกเหตุด้วย
 
2. ที่วางรองเท้าติดผนังกับแสงสว่างต่อเติมความโรจน์
รีวิวทำชั้นวางรองเท้า
ด้วยที่อยู่หรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยทดลองเอาไอเดียนำชั้นวางอเนกประสงค์ทำเป็นที่วางรองเท้ากันได้เลย ยังไม่จบ ! ทดลองติดไฟเพิ่มความสว่างไสวสักนิด เวลาไปหยิบรองเท้าตอนค่ำจะได้มองเห็นอย่างแม่นยำตา
 
3. ที่วางรองเท้าติดอยู่ฝาจากแผ่นไม้
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
เพื่อจะบ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางเต็มพื้นที่เหลือแค่ซอกกระชับ ๆ หรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อยแทบไม่เหลือพื้นที่เพราะว่าวางรองเท้า ลองดัดเปลี่ยนทำชั้นวางรองเท้าด้วยแผ่นไม้กันไหม โดยด้านหลังทำเป็นไม้ไม้ระแนงแนวนอนเพื่อให้แผ่นไม้มีที่ยึดติดระหว่างช่องว่าง ส่วนด้านล่างก็ทำเป็นที่นั่งกับที่เก็บรองเท้าแบบมิดชิด
 
4. ที่วางรองเท้าคู่ชั้นจากไม้ทำเอง
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
คงอยู่จะดีไม่น้อยสมมตเราทำที่วางรองเท้าด้วยตัวเองได้ เริ่มต้นจากไปหาซื้อแผ่นชั้นไม้ขนาดที่ประสงค์ หรือใครมีเลื่อยจะซอยแผ่นไม้ด้วยตัวเองก็เจ๋งเลย พร้อมด้วยอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น ไขควง น็อต ค้อน กาวงานไม้ เป็นต้น ถ้าใครๆจะเพิ่มขาโต๊ะหรือล้อเพื่อจะเข็นก็ติดได้ตามเลยค่ะ
 
5. ที่วางรองเท้าจากกล่องไม้พาเลท
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
ใครหิวทำที่วางรองเท้าสุดคลาสสิคลองจัดลังไม้พาเลทมาสัก 5 อันแล้วนำมาทาสีย้อมไม้ พอแห้งแล้วก็นำมาจัดเรียงซ้อนกันเพื่อทำเป็นชั้นวางรองเท้า หรือจะแบ่งช่องอื่นไว้สวมหนังสือหรือวางกรอบรูปก็เก๋ดีเท่าเทียมกันนะคะ
 
6. ที่วางรองเท้าบันไดไม้
รีวิวทำชั้นวางรองเท้า
ใครกำลังมองหาที่วางรองเท้าไอเดียเก๋ ๆ ไม่ต้องเจาะกำแพง ลองมาทำชั้นวางรองเท้าหน้าตาคล้ายบันไดขนาดย่อม ๆ กันเถอะ แค่เตรียมแผ่นไม้ 4 แผ่นแล้วตัดให้ได้ขนาดตามที่ขีดเส้น วางเรียงซ้อนกันเป็นชั้น โดยใช้สว่านเจาะและขันน็อตเข้าไป ทดลองทำกันดูนะคะไม่ยากอย่างที่คิดขา
 
7. ที่วางรองเท้าแบบเสียบ
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
พื้นที่น้อยจะวางรองเท้าเรียงรายเกะกะคงไม่เหมาะสม ครั้นแล้วมาทำที่วางรองเท้าแบบเสียบกันเถอะ โดยไปซื้อแท่งไม้ทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางราวๆ 8 มิลลิเมตร มาเจาะรูด้วยว่าเสียบแท่งไม้ขนาดสั้นเพื่อเป็นขาตั้งและแท่งไม้ขนาดยาวเพื่อที่จะเสียบรองเท้า โดยหยอดกาวเป็นตัวประสาน เพียงเท่านี้ก็ได้ที่เสียบรองเท้าเอาไว้ใช้แบบกระเหม็ดกระเหมียดพื้นที่แล้วค่ะ
 
8. ที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็ก
วิธีทำชั้นวางรองเท้า
พื้นที่กำแพงโล่ง ๆ บริเวณใต้บันไดปล่อยไว้ก็ไร้ผลดี ลองเอามาทำที่วางรองเท้าจากท่อน้ำเหล็กและไม้รูปแบบอินดัสเทรียลกันดีไหม โดยบริเวณข้อต่ออาจจะพ่นสเปรย์สีทองเพิ่มความหรูหรา รับรองแข็งแรงและเท่แบบไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ
 
9. ที่วางรองเท้าจากไม้ด้านล่องตัว
ทริคทำชั้นวางรองเท้า
อีกหนึ่งเคล็ดลับทำที่วางรองเท้าแบบ DIY ที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้ แค่มีแท่งไม้ไว้ยิดติดผนังพร้อมกับแผ่นไม้ทรงสี่เหลี่ยมเสียบเข้าไปเป็นที่วางรองเท้า อยากจะทำกี่ชั้นก็ตามสะดวกเลยค่ะ
 
10. ที่วางรองเท้ากล่องกระดาษ
วิธีการทำชั้นวางรองเท้า
กระดาษปลาลังเหลือ ๆ อย่าเพิ่งปล่อยมือ เอามาทำที่วางรองเท้าสุดคิวท์กันเถอะ เริ่มต้นจากพับกระดาษลังเป็นทรงสามเหลี่ยมแล้ววางเรียงกันมีทั้งหมดสามชั้น โดยชั้นที่หนึ่งและชั้นที่สามเรียงกันสี่กล่อง ส่วนชั้นที่สองวางเรียงกันห้ากล่อง โดยเชื่อมแต่ละชั้นด้วยกระดาษลัง แค่นี้ก็ได้ที่วางรองเท้าจากวัสดุเหลือใช้แล้วค่ะ
เป็นเช่นใดบ้างคะ ทริคทำที่วางรองเท้า DIY ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าประหยัดพื้นที่และช่วยเหลือจัดระบบรองเท้าให้สวยงาม แถมยังปลูกสร้างความภูมิใจให้กับตัวเองอีกด้วยค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เก็บรองเท้า

Tags : ตู้รองเท้า,ตู้เก็บรองเท้า