ผู้เขียน หัวข้อ: Home Theater โฮมเธียเตอร์ควรจะควักกระเป๋าสิ่งไรประเสริฐ  (อ่าน 12 ครั้ง)

diorarmani2000
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15737
    • ดูรายละเอียด
Home Theater โฮมเธียเตอร์ถูกจับจ่ายใช้สอยเช่นไรเยี่ยม

เมื่อความรื่นเริงหาได้มารอบตัวเรา ต่อจากนั้นเราจึงรอบรู้สร้างสรรค์ความบันเทิงได้ที่ที่อาศัย โฮมเธียเตอร์เปล่าจำต้องออกไปเห็นหนังฟังเสียงเพลงด้านนอกทุกเวลา ถ้าเราเนรมิตบ้านเรือนมีชีวิตเคหสถานเพลิดเพลินในแบบของตัวเองได้ ปราศจากที่ไหนสบายใจเท่าที่อยู่โฮมเธียเตอร์ดีฉันอีกหลังจากนั้นครับ

ความสำราญในที่อยู่นั้นเราสามารถเนรมิตไต่ำกว่า่างมากมายแบบ เริ่มทำตั้งแต่นอนชมจอเงินบนเดียงสบายๆ จากมือถือ ชมทีวี ไม่ใช่หรือสมาร์ททีวี กระทั่งถึงขั้นจัดเต็มความบันเทิงขั้นสุดด้วยการจัดห้องทัศนาหนังหรือคาราโอเกะโดยเฉพาะอย่างมากมาย เหมือนกับเป็นการสร้างโรงภาพยนตร์ย่อมๆ เร็วมาก้ที่ที่อาศัยกระผมหรือที่ตั้งชื่อกันว่าห้องโฮมเธียเตอร์นั้นเอง ถ้าบ้านไหนมีโซนใหญ่โตการทำห้องโฮมเธียเตอร์ไม่แน่อาจไม่ใช่ปมปัญหา แต่ถ้าที่อาศัยกะทัดรัดๆ เป็นทาวน์เฮาส์หรือพักที่คอนโดมีเนียมซึ่งมีอาณาบริเวณจำกัด แต่ก็อยุ่งยากสร้างความบันเทิงแบบเรียงเต็มล่วงหน้าบ้าง จะจัดบ้านเรือนเช่นไรได้บ้าง ด้วยข้อจำกัดด้านที่ตั้งโครงสร้างนี้ลำโพงซาวด์บาร์ (Sound bar) จึงเริ่มได้รับความนิยมชมชอบเจริญ

>>  จบโฮมเธียเตอร์เป็นอย่างไร?


โฮมเธียเตอร์ (Home theater หรือ Home cinema) เป็นระเบียบหนังเพื่อจะการใช้งานในบ้านเรือน เพราะว่ารวมเอาระบบเครื่องมือเสียง และวัสดุอุปกรณ์แสดงภาพเข้าด้วยกัน การใช้งานภาพค่อนข้างจะระเบียบฉายภาพ โดยมีเครื่องฉายพร้อมด้วยจอ เหรอโทรทัศน์จอใหญ่ ไม่ก็โทรทัศน์ความคมชัดสูงการถ่ายพาดคุณลักษณะเสียงนั้นอาศัยระบบเสียงรอเหตุิศกลุ่ม ที่มีความน่าไว้ใจสูง ไม่ใช่หรือกบิลไฮไฟ

โฮมเธียเตอร์เพราะมูลฐาน จะประกอบด้วยเครื่องมือสำแดงภาพ แหล่งลางภาพ กับระบบเครื่องเสียง โดยเชี่ยวชาญเลือกใช้อุปกรณ์แหวกแนวๆ ไเสีย่างหลากหลาย และคงจะจำแนกได้ไม่ง่ายนัก ระหว่าง “โฮมเธียเตอร์” กับ ชุด “โทรทัศน์กับสเตอริโอ” แต่เพราะว่ามากผู้ใช้เครื่องมือเครื่องเสียงจำนวนมากจะลงความเห็นพ้องกีดกั้นว่า โฮมเธียเตอร์นั้น เป็นระบบทิวทัศน์เสียงที่มีคุณค่าสูง มีระบบเสียงรอหัวข้อิศตระกูล ให้เสียงด้วยกันภาพที่ใหญ่ กับได้อารมณ์ ความหรรษาจากการชมจอเงินในระหมดลมราวโรงภาพยนตร์ปตอนหลังาตรย่อม

>> ฉันใดต้องหมายความว่าชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์?


ถ้าห้องของใช้คุณมีแคว้นการใช้งาน ที่รอบรู้จัดวางชุดโฮมเธียเตอร์ ก็เป็นได้ที่จะเลือใช้ชุดโฮมเธียเตอร์แบบเต้มผู้หญิงมได้ ระยะห่างระหว่างจอภาพกับตำแหน่งการนั่งชม สัดส่วนจอโทรทัศน์จะต้องมีระยะห่างที่พอเหมาะ สามารถจัดลำโพงให้ห่างกันได้ในระยะมาตรฐานเพื่อที่เสียงจะได้ไม่ดังจนเกินไป (ทัศน์รูปร่างสรรพสิ่งห้องที่เหมาะจะทำครอบครองห้อง Home Theater ถี่ถ้วนได้ที่นี่) ความงดงาม เนื่องด้วยผู้มีสุนทรีย์ในหัวใจ คงไม่อซับซ้อนเห็นห้องที่เต็มไปด้วยลำโพงเสมอเหมือนกับกำลังทดลองอะไรบางอย่าง การร่างโครงลำโพงพร้อมด้วยวางอย่างพอเหมาะเป็นเหตุให้ห้องสรรพสิ่งคุณสวยสดขึ้นเยอะด้วยสัดส่วนที่กะทัดรัดสรรพสิ่งลำโพงประเภทนี้ เมื่อเข้าประจำที่แล้วจะทัศนะงามกว่าลำโพงตัวใหญ่ๆ มาก (ลำโพงยุคใหม่ค่อนข้างจะมีหน้าแคบแต่ก้นลึก การติดผนังเป็นเหตุให้มีส่วนที่ยื่นออกมาจากผนังมาก)โฮมเธียเตอร์ ในสมัยปัจจุบันบรรดาผู้ผลิตแหวกแนวก้วางโครงชุดลำโพงสิ่งตนให้มีสีสันที่เข้ากับการตกแต่งบ้านเครื่องใช้แต่ละคน หรือจะพ่นสีทับก็อาจทำได้ ในสมมติว่าลำโพงทั่วๆไปมักจะจะเป็นลายไม้หรอก็สีดำ

ปัจจุบันถือว่าชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์พลังจัดหามาความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุว่านอกจากนั้นค่าที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับเมื่อดำเนินงานนแล้ว ระบบรณเซอร์ราวนด์รอหัวข้อิศพันธุ์ยังช่วยต่อเรืออรรถรสพร้อมกับสร้างความสนุกสนานระหว่างการรับชมภาพยนตร์ไม่ก็ฟังเสียงเพลงมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่แท้ แต่เชื่อได้ว่ายังคงมีเยอะแยะท่านที่กำลังมีคำถามเกี่ยวกับลำโพงข้างในชุดโฮมเธียเตอร์ที่มีส่วนแบ่งไม่น้อยในแต่เว้นชุด วันนี้เราจะมาทำความรอบรู้จักกับลำโพงแต่ละชนิดที่อยู่ในชุดโฮมเธียเตอร์กันครับ จะมีลำโพงกระไรบ้างนั้นไปสังเกตกันเลย

ใครที่ชอบชุดเครื่องเสียงกระหึ่มแบบจัดเต็มคงจะถูกใจกับความงามอลังการเครื่องใช้ Home Theater ที่ให้ความรู้สึกเปรียบเสมือนยกโรงหนังมาทันใจ้ในบ้าน แต่ถ้าใครๆอซับซ้อนได้ความวิลาวัณย์แบบมินิมอล Sound bar ก็เท่ได้เปรียบเสมือนกัน ครั้นเราสำรวจจนปลงใจแล้วว่าระหว่าง Sound bar โฮมเธียเตอร์ พร้อมด้วย Home Theater สิ่งไรหนอที่เหมาะสำหรับที่อยู่ของใช้เรา ก็อาจเข้ามาเจาะจงเลือกหาเลือกสรรทรรศนะทันใจ้ใช้สนองความบันเทิงคุณได้ในทุกวี่ทุกวัน ประตูเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : home theater

Tags : โฮมเธียเตอร์,เครื่องเสียงบ้าน,home theater