ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับวิธีการเลือกสรรซื้อหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ  (อ่าน 8 ครั้ง)

diorarmani2000
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15852
    • ดูรายละเอียด
หมอนยางพารา เป็นสินค้าที่ผู้ผลิตมากมายแบรนด์ส่งตรงมายังตลาดเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคมากมาย จนบางครั้งบางครางไม่รู้ว่ารูปแบบไหนดี หรือเหมาะสำหรับการใช้งานหรือไม่ เราไปเพ่งกันดีกว่าค่ะว่า ควรเลือกรูปแบบไหนถึงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากที่สุด
ควรมีรูระบายอากาศ
หมอนยางพาราแท้ควรต้องมีรูถ่ายออกอากาศ เพราะว่า ในกรรมวิธีในการผลิตจะต้องใช้ความร้อนในการขึ้นรูปของหมอน หากบริษัทหรือผู้ประกอบการที่ทำการผลิต ใช้ยางพาราแท้เป็นส่วนประกอบหลัก ยางพาราเจอความร้อนจะมีการเซ็ตตัวของเนื้อยาง ในกระบวนการผลิตนี้เอง หากเป็นยางพาราแท้ก็อาจจะทำให้หมอนมีรูเอาออกอากาศบ้างกระชับน้อย ทำให้ผิวสัมผัสของหมอนไม่มีความเรียบเนียน แต่ถ้าหมอนนั้นมีความเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไม่มีรูระบายอากาศเลย ก็ให้เดากันสบายๆเลยว่า หมอนนั้น ไม่ใช่หมอนยางพาราแท้แน่ๆ  เพราะคงจะมีการผสมแป้งหรือยางเทียมเป็นองค์ประกอบที่มีเยอะแยะมากกว่ายางพาราแท้แน่นอ

ผิวลูบไล้ไม่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยยุ่ย
หมอนยางพาราที่เป็นขุยหรือมีการผุนั้น เกิดจากการประสมสารเคมีหรือวัตถุดิข้อความสำคัญี่ใช้ในการผลิตหมอนที่ไม่ไหวมาตราฐานตามสูตรสากล หรือมีการผสมสารเคมีที่ทำให้หมอนมีการเซ็ตตัวมากเกินความจำเป็น ถ้าหากเราเจอหมอนที่มีรูปพรรณดังกล่าว เราก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้กันนะครับ เพราะเป็นหมอนยางพาราที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เราหมดลมหายใจเงินฟรีและอาจส่งผลสิ้นเปลืองต่อสุขภาพของเราได้ด้วยครับ

สีสันของหมอนยางพาราแท้ ควรเป็นสีขาวอมเหลือง
เนื่องด้วยขั้นตอนในการผลิตหมอนยางพารานั้น เมื่อทะลวงกระบวนการ โดยการใช้ความร้อนในการเซ็ตรูปร่าง ถ้าเป็นยางพาราแท้ เมื่อทะลวงกระบวนการผลิตโดยใช้อุณหภูมิที่เหมาะ สีของหมอนที่ผลิตจากยางพาราก็จะเป็นสีขาวอมเหลือง แต่ถ้าเป็นสีเหลืองก็แสดงว่า ขบวนการในการผลิตนั้น ใช้ความร้อนสูงเกินไป อาจทำให้หมอนที่ทำจากยางพารา ไม่ไหวคุณภาพ แต่ในปัจจุบันนี้ ขั้นตอนกระบวนการ ในการผลิตหมอนยางพารานั้น มีการพัฒนาเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีสีเป็นสีขาว ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

น้ำหนักของหมอน ควรมีความหนักเบาไม่น้อยกว่า 1.3 กิโล
หมอนที่ทำจากยางพาราจริงนั้น จะต้องมีความหนักเบาไม่ต่ำกว่า 1.3 กก. นั่นก็เพราะว่า เนื้อยางพารานั้นจะมีน้ำหนักโดยมากมากกว่าวัตุดิบชนิดอื่นๆ แต่ถ้าหากหมอนยางพารา ที่มีน้ำหนักเบานั้น โดยมากจะผลิตจากยางพาราสังเคราะห์ คือ มีการผสมสารเสปลายแต่ง + น้ำยางพาราจากธรรมชาติ นั่นเอง

มีความยืดหยุ่น การยุบและการคืนตัวของหมอน
หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% จะมีความยืดหยุ่นที่ดี หากเราเอามือไปกดที่หมอน ก็จะมีการยุบตัวที่ไม่มากจนเกินไปต่างกับหมอนที่ทำด้วยนุ่นหรือฝ้าย และเมื่อเราเอามือออกจากกด ก็จะมีการคืนตัวของหมอน กลับมาเป็นรูปร่างดังเดิมทันที

และทั้งหมดนี้ เป็นคำเสนอแนะกระชับๆ น้อยๆ เพื่อเป็นวิถีทางให้คนที่กำลังมองหาหมอน หรือเครื่องนอนเพื่อตรงใจสุขภาพทีดี นำไปใช้กันได้ค่ะ ที่สำคัญต้องต้องไม่ลืมว่าเพื่อสุขภาพที่ดีแห่งการนอนควรเลือกหมอนให้ดีๆ หาหมอนยางพาราดีๆ สักใบเพื่อไข้อสงสัยอบให้คนที่คุณรัก ต้องงเจาะจงเลือกที่ระบบการผลิตที่ใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยไม่เป็นอันตรายไร้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อการสัมผัส รวมถึงเป็นมิตรต่อสุขภาพและไอเท็มแวดล้อมเนื่องด้วย  แม้ว่า “หมอนยางพารา” จะเป็นสินค้าที่อาจมีมูลค่าสูงกว่าหมอนทั่วไป แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและสุขภาพของผู้ใช้งานแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มมาก ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งด้วยว่าคนที่ให้ความสนใจในด้านของสุขภาพมาก  เพราะว่ามันมีประโยชน์ที่ตรงใจของคนรักสุขภาพได้หลายหลากอย่างเลยล่ะค่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หมอนสุขภาพ

Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนยางพารา,หมอนสุขภาพ