ผู้เขียน หัวข้อ: มาสู่รู้จักหูฟังหมู่ต่างๆ พร้อมด้วยเทคนิคการเลือกสรรจ่ายเงินหูฟัง Plantronics  (อ่าน 9 ครั้ง)

Luckyz0nl3
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 22183
  • ดูรายละเอียด
มาหารู้จักมักคุ้นหูฟังวิธาต่างๆ พร้อมทั้งเคล็ดลับการคัดเลือกควักกระเป๋าหูฟัง Plantronics

เนื่อวางมือ้วย หูฟังรุ่นเก่าโบราณมันพังไปแล้ว ก็เลยอยุ่งยากจะซื้อหูฟังใหม่ๆเร็วไว้ใช้กับ Player พร้อมทั้งเจ้า Galaxy S ถึงกระนั้นไม่รู้จะเลือกสรรรุ่นใหนดี ก็เลยหาข่าวไปช้าๆ  Plantronics เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ก็เลยถือเอาใจความสำคัญความประเภทสรรพสิ่งหูฟังแต่ละแบบ พร้อมด้วยกลยุทธ์การเลือกจ่ายหูฟัง เผื่อเหลือว่าจะเป็นคุณประโยชน์ด้วยว่าผุ้ที่อลำบากจะหาหูฟังใหม่ๆให้เข้าไปกับ Player สรรพสิ่งคุณ มาทัศนากันพ้นครับ

>> ว่าด้วยเรื่องราว "จำสปายสิ่งของหุฟัง ( Headphone ) " Plantronics

เนื่อติดขัด้วยสมัยปัจจุบันมีหูฟังหลายหลากแบบ Plantronics ซึ่งก็จะเหมาะสำหรับรูปแบบการใช้งานที่แหวกแนวกันไป บางคนคงจะสงสัยว่าจะเจาะจงเลือกหูฟังยังไง ใช้อย่างใดดี และเช่นใดที่เหมาะสำหรับตัวเราหนักหนา โดยเหตุนั้น เกี่ยวกับไม่ให้เกิดความสับสน พร้อมกับเข้าใจในภาพกว้างๆ วันนี้ จะมาสรุปให้หังว่าหูฟังแต่ละชนิด มีไหนบ้าง ตเปลี่ยนความเหมาะสมในการเจาะจงเลือกใช้งาน Plantronics เครื่องใช้หูฟังว่าแบบไหนที่ตรงใจกับการใช้งานของใช้เรามากยิ่งนักครับ

เริ่มด้วยจำถนนแรก คือPlantronics

1 . Fullsize  Headphone : เพื่อหูฟังแบบ Full-size จะเป็นหูฟังที่มีขนาดใหญ่ ประเภทครอบเต็มหรือคาดบนศีรษะ โดยไม่แน่อาจจะเป็นหูฟังที่มีรูปพรรณแบบครอความั้งใบหู หรือไม่ก็แนบบนใบหูก็เป็นได้ รูปร่างเด่นจะมีลำโพงความจุค่อนข้างจะใหญ่ พอที่จะครอบหูทับเราได้ซึ่งช่วยให้เสียงที่ได้มีบรรซับซ้อนาศ มีมิติที่ดี Plantronics สมจริงเท่าๆ กันลำโพงเครื่องเสียงข้างในบ้าน โดยปกติหูฟังแบบ Full-Size จะควรด้วยการใช้งานแบบส่วนตัวด้วยกันอยู่กัหลักสำคัญี่ ไม่เหมาะเนื่อสะดุด้วยการพกพา เนื่อหยุดยั้ง้วยข้อจำกัดของหูฟังปท้ายาตรที่ค่อนข้างใหญ่ พร้อมทั้งมีน้ำหนักมาก Plantronics เว้นแต่หูฟังที่ต้องใช้งานจำสปาย Monitor ทั้งปวง แต่ก็ยังเป็นการพกพาในบริเวณจำกัดเพียงนั้น


 • Semi-Fullsize Headphone : หูฟังแบบ Semi-Full Size จะเป็นหูฟังแบบ Fullsize ที่ย่อส่วนลงมา ทำเอามีความจุกะทัดรัดกว่า Full-Size พอโดยประมาณ โดยถูกดีไซน์มาเพื่ออาจเน้นการพกพาได้โดยคล่อง รูปพรรณเด่นสรรพสิ่งลำโพงรวมทั้ง Pad จะเป็นแบบแนบหูครับ Plantronics ไม่ไหวครอบปิดหูเหมือนกับแบบ Full-Sized ส่วนดีคือเป็นเหตุให้มีสัดส่วนเล็กลง พกพาสบายขึ้น แต่ถ้าว่ามีข้อเสียคือปกป้องเสียงรอบตัวแทบจะไม่ได้เลย รวมไปถึงเสียงบรรลำบากาศที่ได้ ก็ไม่เท่ากับหูฟังแบบ Fullsize แต่จะได้ในเหตุการณ์การพกพาที่ราบรื่นขึ้นมาแถาวรครับ
 • Micro-Size : หูฟังจำตระกูล Micro Size เป็นหูฟังที่ถูกพัฒนามาจาก Semi Full-size เพื่อให้เก่งพกพาได้ง่ายขึ้นและใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น Plantronics ซึ่งในท้องตลาดยุคปัจจุบันถือว่าเป็นหูฟังที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากหนักหนากับมีจัดจำหน่ายในท้องตลาดมากหนักหนาในบรรดาหูฟังทุกชนิดและมีมากมายตรา ทั้งมีค่าต่ำสุดพร้อมทั้งคุณภาพต่ำสุด ไปจนถึงราคาแพงคุณภาพดีสูงสุดเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของใช้หูฟังชนิดนี้คือ มีระยะที่ไกล้ชิดกับหูทำเอาได้ยินเสียงทุกมิติแน่ชัด Plantronics แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นหูฟังที่ทำเอามีคุณภาพดีได้ซับซ้อนหนักหนาเช่นเดียวกันเนื่อหยุด้วยข้อจำกัดข้าวของความจุ Transducer ที่เล็กมากด้วยกันระยะที่ใกล้ชิดกับหูมากๆ ทำเอาการดีไซน์เพื่อได้มิติเสียงที่ดีโดยเฉพาะในย่านความถี่ต่ำ ทำได้ซับซ้อน เพราะฉะนี้หูฟังที่เด่นๆจริงๆจึงมีแค่ไม่กี่ตราพร้อมด้วยไม่กี่รุ่น
  หูฟังแบบ Micro-Size นั้นรอบรู้แยกย่อยออกมาได้ 3 ประเภทหลักๆ โดยแบ่งออกเป็น Earbud , In-Ear พร้อมกับ Hybrid ซึ่งหมายความว่าหูฟังที่คละเคล้าระหว่าง In-ear Plantronics กับ Earbud เข้าด้วยกัน เพราะฉะนี้เรามาเริ่มกันที่หูฟังที่เป็นที่นิยมที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ลงมือนเป็น อันดับแรกคือ

  การคัดเลือกจับจ่ายหูฟังซักตัว เหนือจากเรื่องเสียง Design กับงบโดยประมาณแล้ว เราก็ควรจะตรวจดูลักษณะการใช้งานด้วยครับว่า ปกติจำนวนมากเราใช้งานในลักษณะไหน เช่น ออกนอกที่อยู่โดยปกติๆ ใช้ด้านนอกที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก Plantronics ก็ควรใช้หูฟังแบบ Semi-Fullsize หรือ Micro-Size แต่สมมติว่าอยู่ที่อาศัยเป็นส่วนใหญ่ และอลำบากได้หูฟังดีๆกะทันหัน้ใช้ในบ้านเรือน ก็ควรหาหูฟังแบบ Full-size ดีๆ ซักตัว สวมสบายๆจะดีกว่าครับ อันที่จริงของกลุ่มนี้ก็ไม่ได้มีกฎระบุเปลืองตัวว่าจะใช้อะไรอย่างไหนที่ไหนเช่นไร เนื่องจากผมยังเคยเห็นคนใส่ Full-Size เดินขึ้นรถเมล์ Plantronics รถไฟฟ้า ซึ่งก็ทรรศนะเท่ห์ไปอีกแบบ แต่อย่างไรก็ดี ทั้งๆที่เจาะจงเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เราจะมีความสุขกับการฟัง

  Tags : Plantronics,หูฟัง plantronics,หูฟังบลูทูธ plantronics