ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์เลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับโครง  (อ่าน 12 ครั้ง)

diorarmani2000
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22241
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับเค้าโครง
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่เด่นของผู้หญิง เพราะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกรายละเอียด ทำให้วิธีการใช้ปากท้องของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของท่วมหัว ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความคล่องในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ประหลาดอะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง เนื่องจากกระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกลักษณะของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างกระจะเช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีแบบต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูแยบยล และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงทุกคน และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรลงคะแนนเสียงกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีกุศโลบายเลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยขา

ข้อแรก การเลือกเฟ้นทรงของกระเป๋า
หากสาวมีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็เหมาะสมจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน สำหรับที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่แม้เป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะท้ายที่สุด ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม เพื่อที่จะลดความกลมของรูปร่างจ้ะ

ข้อที่ 2  หลักยึดของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เนื่องจากขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ เช่นว่า หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำให้ตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือเหมือนหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าสมมติว่าใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กน้อยมาก ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ เหรอเชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องลงคะแนนอย่างยอดเยี่ยมนะ
ด้วยหลักจำนวนมากเราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่เป็นได้ใช้ได้หลายสถานการณ์ พร้อมกับสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำเพราะสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายรูปการณ์ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ หรือไม่ก็ไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังสมรรถใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร วิสัชนาของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่ขาดไม่ได้ต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่สะดุดตาจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วถือใจและเป็นเกย์เราก็น่าจะเพียงพอ

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากเป็นกระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็เช่นกระเป๋าสะพายข้างของทรามสวาท ใช่ไหมกระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นปัจจัยสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ เนื่องจากถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็อาจจะช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงหรือไม่ก็การใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะรอบรู้กลางหุ่นให้ดูไม่แสร้งกันจนเกินควร ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย ปรับโทษสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีตะโพก ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีหน้าอกใหญ่โตจนเกินไป ก็ต้องใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูได้สัดส่วนมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้คงเป็นข้อที่มีนัยกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของมูลค่า
เพรงที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ ชี้ช่องทางให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะสนนราคาจะต้อง Balance กับคุณภาพของสินค้า ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าเหตุผลนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าสาเหตุไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีเงินก้อนในกระเป๋าก็ทำได้เป็นยากเข็ญได้นะ

และโหล่นี้ก็ขอให้สาวๆทั้งหมดมีความเบิกบานกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้เก่งนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋า,กระเป๋าแฟชั่น,กระเป๋าสะพายหลัง