ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคเลือกกระเป๋าเที่ยวให้เหมาะกับย่าน  (อ่าน 2 ครั้ง)

veerachai29
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12085
  • ดูรายละเอียด
ทริคเลือกกระเป๋าท่องเที่ยวให้เหมาะสำหรับถิ่นที่
รีวิวเลือกกระเป๋าเที่ยวยิ่งไปว่านั้นเราต้องกังวลเรื่องราวขนาด ชนิดวัสดุ พร้อมด้วยความสวยงามแล้ว เราควรพิจารณาถึงย่านพร้อมกับสภาพอากาศที่ที่เราท่องเที่ยวไปกันด้วยนะ ว่าเหมาะกับการใช้กระเป๋าท่องเที่ยวแบบไหน? เพราะว่าเพื่อน ๆ ที่เดินทางไปชอปปิงเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ เวียดนาม จีน ทริประยะสั้น ๆ แบบนี้ก็สามารถใช้กระเป๋าล้อลากได้สบาย ๆ หรือเพื่อน ๆ คนไหนท่องเที่ยวไปเที่ยวกับทัวร์ก็สามารถเลือกใช้กระเป๋าเที่ยวแบบล้อลากได้อีกด้วย เนื่องด้วยมีรถทัวร์พร้อมกับผู้ปฎิบัติงานคอยบริการเรานั่นเอง ใครมีแพลนไปเที่ยวภูเขา เที่ยวป่า ในโซนภาคเหนือ หรือบินลัดฟ้าไปชมหิมะต่างแดน เราเสนอแนะให้ใช้เป็นกระเป๋าเป้สะพายแบบ Backpack เป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะว่าเราสามารถทำอะไรได้คล่องตัวกว่ามาก~ จะเดินลากกระเป๋าบนทางเดินที่เต็มไปด้วยหิมะ ดูไม่น่าจะรอด! ที่สำคัญไม่ควรเลือกใช้กระเป๋าแบบผ้า ด้วยเหตุว่ามันจะเปียกชื้นง่ายมาก ๆ แนะนำให้ใช้กระเป๋าเที่ยวแบบกันน้ำเข้ารูปกว่าน้า
Tips: กระเป๋าหนักไปใหญ่ไปก็ใช่ว่าจะดี! ควรเลือกขนาดกระเป๋าให้พอดี ที่เราสามารถลากหรือสะพายไปไหนต่อไหนได้สบายด้วนะจ๊ะ

เช็กให้ดีกระทำการนเลือกซื้อกระเป๋าเที่ยว
ดูวิธีการเลือกกระเป๋ากันมาเยอะแล้ว คราวนี้เรามาดูทริคเช็กกระเป๋าท่องเที่ยวจัดทำนซื้อกันบ้างดีกว่าค่ะ ดำเนินงานนซื้อเราต้องพิจารณาเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน!

 • ซิป : ควรเลือกกระเป๋าท่องเที่ยวที่มีซิปแบบ 2 ชั้น เอาใจช่วยคุ้มกันการโดนกรีดหรือซิปแตก
 • คันชัก : ควรเป็นคันชักแบบ 2 แขน ลากได้ง่ายกว่าคันชักแบบแขนเดียว พังได้ยากกว่า ไม่ลืมลองโยกเพื่อทดสอบความแข็งแรงทนทานด้วยนะ
 • ความแข็งแรงทนทาน : ควรเลือกกระเป๋าท่องเที่ยวแบบแข็งที่ใช้วัตถุ ABS ซึ่งทนทานต่อแรกกระแทกกับคุ้มกันของแตกหักได้ดีกว่าแบบผ้า
 • หูหิ้ว : หูหิ้วควรยึดติดกับกระเป๋าเดินทางเลยจะยอดเยี่ยม ปกป้องความเสียหายกับการแตกหักได้ดี

  เลือกตามสไตล์ที่ชื่นชอบ : เลือกสีให้ปัง! เลือกทรงให้โดน! เห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่านี่มันกระเป๋าท่องเที่ยวของเราชัด ๆ ปลงใจให้ดีปฎิบัติงานนซื้อ ซื้อแล้วมาเสียดายทีหลังไม่ได้นะ!

 • ช่องประมวลของ : ข้างในช่องรวบรวมของควรมีไส้ศึกรัดสัมภาระ นอกจากนั้นสนับสนุนเรื่องความเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยให้สัมภาระในกระเป๋าไม่กระจัดกระจายอีกด้วย
 • ล้อ : เสนอแนะกระเป๋าเดินทางแบบ 4 ล้อ สามารถเข็นได้ง่ายกว่า 2 ล้อ ประหยัดแรงเร็ว้เที่ยวได้เยอะ ไม่หงุดหงิดระหว่างวัน ซึ่งไม่ควรสูงจากพื้นมากเกินไป ยิ่งสูงยิ่งเสี่ยงต่อการหักง่ายนะจ๊ะ
 • การการันตีโปรดัก : ข้อนี้ห้ามลืม! ควรเลือกกระเป๋าที่มีการประกันผลิตภัณฑ์ เพราะว่าเวลาเดินทางกระเป๋าของเราคงจะจะถูกโยนหรือถูกกระแทกขณะที่นำไปจัดประมวล ถึงขั้นเกิดเหุการณ์ล้อหัก, ด้ามจับหลุด, หูหิ้วหัก, คันชักพัง ฯลฯ ซึ่งส่วนมากกระเป๋าท่องเที่ยวสนนราคาแพงโดยมากจะมามาพร้อมกับบริการพร้อมทั้งคุณภาพที่ดี ส่งเคลมได้สบายหายห่วง
Tips: ดูรีวิวเฉพาะไม่ต้องเชื่อรีวิวแบบ 100% แค่นำมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจก็พอค่ะ เราแนะนำให้ไปเลือกดูที่หน้าร้าน หรือสอบถามกับเจ้าหน้าที่โดยตรงทั้งเหตุการณ์รับรอง รุ่นกระเป๋า แบรนด์ หรือคุณลักษณะแตกต่าง ๆ

การเลือกประเภทและวัตถุของกระเป๋าเที่ยว
กระเป๋าท่องเที่ยวแบบล้อลากที่เราคุ้นเคยตาจะมีอยู่ 2 ชนิด คือระหว่าง Soft Case (แบบผ้า) กับ Hard Case (แบบแข็งที่ทำจากพลาสติก ABS, PC) นั่นเอง เพื่อน ๆ หลายคนอาจสงสัยเปรียบเสมือนกับเราว่า กระเป๋าเดินทางแบบไหนดีกว่ากัน? เราจะมาเปรียบเทียบส่วนดีพร้อมกับข้อด้อยของกระเป๋าทั้ง 2 แบบให้ดูกัน

 • Soft Case หรือกระเป๋าเที่ยวแบบผ้า

  ส่วนดี : รูปทรงสวยงาม มีความยืดหยุ่นได้ดี ง่ายต่อการใช้งาน ด้วยกันไม่เป็นรอยขีดข่วนง่าย
  ข้อด้อย : หากถูกโยนหรือกระแทกแรง ๆ สัมภาระด้านในไม่แน่อาจเกิดการแตกหักได้ (ไม่แนะให้สวมกล้องหรือโน้ตบุ้ก) ถ้าถูกกดทับมาก ๆ รูปร่างกระเป๋าคงจะเสียหายได้ง่าย หากฝนตกแน่แท้ว่าไม่ใช่เรื่องราวที่ดีนัก นอกจากกระเป๋าจะเปียกโชกแล้ว ยังทำความบริสุทธิ์ได้ยากอีกด้วย
   

 • Hard Case หรือกระเป๋าเที่ยวแบบแข็ง
  จุดดี : รูปร่างสวยงาม ออกแบบสวยเก๋ดูมีระหมดลม มีความกำยำล่ำสัน ทนต่อแรงปล่อยหมัด น้ำหนักชิ้งฉ่อง ช่วยเหลือกันน้ำฝนได้ สัมภาระปพ้นภัย เสื้อผ้าไม่ยับแม้ว่าจะถูกกดทับเพียงไหน! ซึ่งสมัยปัจจุบันบริษัทผลิตกระเป๋าท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็นิยมใช้ Polycarbonate ABS ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคงทนพร้อมกับความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขีดข่วนและแรงกระแทกได้ดีกว่ารุ่นเนรมิต น ๆ
  จุดด้อย : เป็นรอยขีดเขี่ยนได้ง่ายกว่ารูปร่างผ้า หากถูกทุบแรง ๆ กระเป๋าอาจเกิดการปริเด็ดได้

   

  Tags : กระเป๋าเดินทาง